Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc bộ có mưa rào và dông

02/04/2023 16:30

Trong ngày 2/4, khu vực Bắc bộ và Tây Bắc bộ có mưa rào và dông. Một số nơi có thể xảy ra lốc xoáy, mưa đá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 2/4 khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Tây Nguyên và phía Tây khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm, có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc bộ có mưa rào và dông - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/4:

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lào Cai-Yên Bái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 19-22 độ C; tại Nam Bộ 23-26 độ C./.

Bạn đang đọc bài viết "Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc bộ có mưa rào và dông" tại chuyên mục Tin tức.