Shark Thủy đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu Apax Holdings

18/03/2023 20:02

(NLĐO) – Vì nhu cầu tài chính, Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup (công ty mẹ của Apax Holdings) đã đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu, dự kiến thu về khoảng 60 tỉ đồng.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup do ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) là Tổng giám đốc, vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan của người nội bộ. 

Theo đó, Egroup đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings, mã chứng khoán IBC (công ty con).

Số lượng cổ phiếu IBC mà Egroup nắm giữ trước giao dịch là 42,02%. Sau giao dịch, tỉ lệ cổ phiếu IBC tập đoàn này nắm giữ sẽ giảm xuống còn khoảng 34,81%. Đồng thời, giao dịch này giúp tập đoàn dự kiến thu về khoảng 60 tỉ đồng nếu thành công. Phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn chứng khoán.

Mục tiêu giao dịch do nhu cầu cơ cấu tài chính. Thời gian giao dịch từ ngày 23-3 đến 21-4.

Shark Thủy đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu Apax Holdings  - Ảnh 1.

Một cơ sở của Apax Leaders ở TP HCM đã đóng cửa. Ảnh: Đặng Trinh

Liên quan đến cổ phiếu IBC, kết thúc phiên giao dịch ngày 17-3, giá cổ phiếu đóng cửa ở mức 2.670 đồng/cổ phiếu, giảm 0,37% so với phiên trước.

Trong khi đó, liên quan đến vụ hệ thống Anh ngữ Apax Leaders nợ tiền học phí của phụ huynh, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã có buổi đối thoại với phụ huynh tại TP HCM.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-3, lần đầu tiên kể từ khi lùm xùm đóng cửa hàng loạt trung tâm Anh ngữ, nợ học phí phụ huynh, nhân viên cắt liên lạc khiến phụ huynh khắp nơi kêu cứu, ông Thủy đã có buổi đối thoại trực tiếp với phụ huynh. Ưu tiên lúc này của Apax Leaders là mở cửa lại sớm nhất các trung tâm để học sinh được đi học trở lại. 

Ông chủ của Apax Leaders cũng khẳng định sẽ trả lại học phí nhưng cần thêm thời gian.

Bạn đang đọc bài viết "Shark Thủy đăng ký bán 6 triệu cổ phiếu Apax Holdings" tại chuyên mục Tài chính.