MSB hợp tác toàn diện với MISA về giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp

24/05/2023 20:33

Hai bên đẩy mạnh hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp trên nền tảng MISA Lending và mở rộng triển khai một số giải pháp giao dịch theo thỏa thuận ký ngày 17/5 tại Hà Nội.

Cụ thể, hai bên thống nhất đẩy mạnh việc triển khai chương trình hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) thông qua nền tảng số MISA Lending (nền tảng trung gian kết nối SMEs vay vốn tín chấp từ ngân hàng) với giải pháp M-Power - vay hạn mức không tài sản bảo đảm trực tuyến lên đến 15 tỷ đồng. Theo đó, khách hàng đang sử dụng phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của MISA có thể thực hiện vay vốn online 100% qua nền tảng MISA Lending mà không cần tài sản đảm bảo, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trước đó, hồi tháng 2, hai bên đã bắt đầu hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn trên nền tảng MISA Lending. Sau hai tháng triển khai, giải pháp vay tín chấp này thu hút hàng trăm lượt khách hàng đăng ký sử dụng. Với M-Power, các doanh nghiệp đang ứng dụng phần mềm kế toán của MISA có thể đăng ký vay vốn ngay trên nền tảng MISA Lending với hạn mức lên tới 15 tỷ đồng cùng lãi suất từ 11,99% một năm.

Từ triển vọng phát triển và kỳ vọng của lãnh đạo hai bên, MSB và MISA tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện, mở rộng việc triển khai các giải pháp giao dịch như: gói tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp, Bankhub cho doanh nghiệp/trường học...

Ông Nguyễn Thế Minh - Phó tổng giám đốc kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp MSB và bà Đinh Thị Thúy – Tổng giám đốc MISA tại buổi lễ ký kết. Ảnh: MSB

Ông Nguyễn Thế Minh - Phó tổng giám đốc kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp MSB và bà Đinh Thị Thúy - Tổng giám đốc MISA tại buổi lễ ký kết. Ảnh: MSB

Theo đại diện ngân hàng, việc hạch toán chứng từ thu tiền và đối chiếu để cấn trừ công nợ theo hóa đơn/khách hàng là những khó khăn mà các doanh nghiệp/trường học thường gặp phải trong quá trình quản lý công nợ., Do đó, hai bên triển khai gói tài khoản thanh toán dựa trên cổng thanh toán JETPAY của MISA. Thông qua JETPAY, các khoản thu sẽ được thu hộ, việc đối soát và thanh toán cho doanh nghiệp/nhà trường sẽ được thực hiện dựa trên tài khoản của MSB. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ triển khai các chính sách ưu đãi dành cho cá nhân khi thực hiện thanh toán học phí qua phần mềm này.

Ông Nguyễn Thế Minh - Phó tổng giám đốc kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp MSB cho biết, việc triển khai số hóa quản lý tài chính giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền tốt hơn đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch tại ngân hàng so với trước đây. Giải pháp M-Power cũng như các giải pháp phi tín dụng của MSB và MISA hỗ trợ nâng cao năng suất, tốc độ tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Đánh giá cao hợp tác cùng MSB, Tổng giám đốc Đinh Thị Thúy của MISA cho biết, hai bên sẽ tận dụng và phát huy thế mạnh của nhau, hướng tới mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm và đem lại những giải pháp tiện ích cho doanh nghiệp.

"MISA cam kết sẽ đồng hành cùng MSB mang tới những sản phẩm, dịch vụ tài chính số tốt nhất nhằm giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số mạnh mẽ, tối ưu hoạt động vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh", bà Thúy nói thêm.

Thành lập năm 1991, trải qua gần 32 năm hình thành và phát triển, MSB hiện có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngân hàng có hơn 6.000 cán bộ, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và gần 72.000 khách hàng doanh nghiệp.

MISA là đơn vị phát triển các nền tảng, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin, giúp cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số. Gần 30 năm qua, đơn vị này đã cung cấp giải pháp cho hơn 250.000 khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và gần 3,5 triệu khách hàng cá nhân. Các giải pháp của MISA cũng đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.

JETPAY là đơn vị thành viên của MISA, chuyên cung cấp các giải pháp trung gian thanh toán như cổng thanh toán, ví điện tử, ngân hàng điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu/chi... Đơn vị này sở hữu lượng khách hàng tập trung ở lĩnh vực bán hàng B2B qua nhiều kênh phân phối và bán thu tiền định kỳ, trong đó, gần 20.000 trường công lập đang sử dụng phần mềm EMIS khoản thu của MISA. Dự kiến, JETPAY sẽ triển khai dịch vụ thu hộ cho hơn 6.000 trường học trong năm 2023 với tổng giá trị giao dịch là 10.000 tỷ đồng.

Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi và các giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp xem tại đây hoặc liên hệ hotline (024) 37718989 EXT: 6643 hoặc (028) 73075566 EXT: 3519.

An Nhiên