Giá Toyota Veloz 'hạ nhiệt'

17/08/2022 04:08

Sau nhiều tháng bán kênh 30-40 triệu đồng, giá Veloz về mức niêm yết, có nơi còn kênh bằng phụ kiện nhưng giảm so với trước, khoảng 10-20 triệu đồng.

Từ đầu tháng 8, giá Toyota Veloz tại các đại lý ở Hà Nội, TP HCM "hạ nhiệt". Không còn tình trạng kênh giá 30-40 triệu đồng, một hình thức thoả thuận miệng để nhận xe sớm, như các tháng trước đó, nhiều đại lý bán Veloz như mức niêm yết của hãng, tức lần lượt 658 triệu đồng bản tiêu chuẩn và 698 triệu đồng bản Top.

Tuy nhiên việc giá xe bình ổn trở lại không phải tất cả tại lý. Một số nơi vẫn còn tình trạng kênh giá Toyota Veloz bằng phụ kiện bán kèm, nhưng mức giảm khoảng phân nửa so với trước, 10-20 triệu đồng. Theo quản lý bán hàng một đại lý Toyota ở TP HCM, thị trường đang ở giai đoạn thấp điểm khi bước vào tháng Ngâu (tháng 7 Âm lịch). "Nhu cầu tháng này ít trong khi nguồn cung bắt đầu tốt dần lên nên giá xe dễ chịu hơn trước", vị này nói.

Veloz Cross, mẫu MPV bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Veloz Cross, mẫu MPV bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Một nhân viên bán hàng ở TP Thủ Đức, TP HCM lý giải, nguồn cung từ cuối tháng 8 tới của Veloz sẽ tốt hơn, khiến tình trạng chờ lâu 2-3 tháng như trước giảm xuống còn một tháng hoặc hơn. "Một số khách đợi lâu rút cọc hoặc chuyển sang xe khác nên tạo ra các suất dư cho khách mới", anh này cho biết thêm.

Từ đầu tháng 7, Toyota Veloz tăng giá 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản của Avanza và Veloz. Điều này cùng nhu cầu mua xe thấp do tháng Ngâu cũng góp phần khiến các đại lý điều chỉnh lại kế hoạch bán hàng. Riêng giá Veloz hiện cao nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ.

Đối thủ chính của Veloz, Mitsubishi Xpander bắt đầu bán ra mẫu mới 2022 từ tháng 7 cũng tạo sức ép lên mẫu xe của Toyota. Giá Xpander (các bản Premium, Cross) hiện rẻ hơn 10 triệu đồng so với Veloz.

Dù cũng gặp khó về nguồn cung như Veloz nhưng Xpander luôn được bán đúng giá, không có tình trạng "bia kèm lạc". Nhưng mẫu xe của Mitsubishi cũng ít khi được giảm giá sâu vì nhu cầu luôn cao thường trực.

Phân khúc MPV giá dưới 700 triệu đồng còn có hai cái tên từ Suzuki là Ertiga và XL7. Hai mẫu xe đang được hãng tặng phiếu nhiên liệu trị giá 10 triệu đồng trong tháng 8. Một số đại lý Suzuki ở TP HCM giảm thêm 3-5 triệu đồng để thu hút khách.

Kết thúc 7 tháng đầu 2022, Xpander tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV với 10.855 xe. Xếp sau là Toyota Veloz với 5.574 xe. Suzuki Ertiga giá rẻ nhất nhưng cũng bán chậm nhất, luỹ kế chỉ 624 xe.

Phạm Trung

Doanh số sedan cỡ B - Vios vẫn 'trùm' Toyota Veloz sắp lắp ráp tại Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết "Giá Toyota Veloz 'hạ nhiệt'" tại chuyên mục Xe.