Dán quảng cáo rao vặt, chủ nhà trọ bị công an đưa đi bóc xóa

24/09/2023 00:02

(NLĐO) - Công an phường 7, quận 5 (TP HCM) đã đưa ông chủ nhà trọ đi khắc phục hậu quả, bóc xóa chính những quảng cáo đã dán.

Ngày 23-9, Công an phường 7, quận 5 (TP HCM) đã mời ông N.Q.A (SN 1991) về trụ sở để làm việc do có hành vi dán quảng cáo sai quy định.

Dán quảng cáo rao vặt, chủ nhà trọ bị công an đưa đi bóc xóa - Ảnh 1.

Công an yêu cầu ông A. cạo bỏ các quảng cáo vặt do mình dán lên

Làm việc với lực lượng chức năng, ông A. cho biết kinh doanh nhà trọ trên đường Phan Văn Trị, quận 5. Biết sinh viên đang có nhu cầu tìm nhà trọ đầu năm học mới, ông A. tranh thủ vào thời điểm sáng sớm đã đi dán quảng cáo thông tin nhà trọ xung quanh các trường đại học, trụ điện, tủ điện tại ngã tư đường trên địa bàn quận 5. 

Dán quảng cáo rao vặt, chủ nhà trọ bị công an đưa đi bóc xóa - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở kinh doanh nhà trọ của ông A. vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Với hành vi trên, ông A. bị lực lượng chức năng xử phạt theo quy định. Cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa ông A. đi khắc phục hậu quả, bóc xóa chính những quảng cáo đã dán.

Công kích việc quấn cỏ lên cột đèn, cột điện: Dư luận liệu có khắt khe?

Bên cạnh đó, Công an phường 7 cũng đang củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh nhà trọ của ông A. Những lỗi vi phạm này cũng được lực lượng chức năng yêu cầu khắc phục nhằm phòng ngừa hỏa hoạn.

Những ngày gần đây, dư luận quan tâm và có nhiều tranh cãi xung quanh việc Ủy ban MTTQ quận 5 quấn cỏ nhựa lên các cột điện, cột đèn để ngăn hành vi dán quảng cáo vặt.
Trước phản ứng của dư luận cho rằng biện pháp này không hiệu quả, gây lãng phí và nhếch nhác cho đô thị, chính quyền quận 5 đã tháo gỡ các tấm cỏ nhựa. Động thái được đưa ra để địa phương đánh giá lại hiệu quả của công trình này.

Người dân cũng mong muốn chính quyền có những biện pháp căn cơ để xử lý triệt để nạn quảng cáo vặt này.