Bán Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng giá 5,6 tỷ đồng, sales nhận chỉ trích: 'Buôn nước bọt mà lời hơn tỷ đồng'

03/01/2022 00:30

Trong khi Toyota Land Cruiser thế hệ mới trên toàn cầu khan hàng, mẫu xe này ở Việt Nam liên tục được các doanh nghiệp ngoài tranh thủ mua lại và "thổi" giá lên cao khi độ "hot" chưa hạ nhiệt.

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser bất chấp mức giá niêm yết lên tới 4 tỷ đồng tức tương đương một chiếc xe sang Đức BMW X5 hay Mercedes-Benz GLE thì vẫn là hàng siêu "hot" được giới nhà giàu săn đón. Muốn đặt mua chính hãng, khách hàng phải đợi cả năm trời.

Bán Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng giá 5,6 tỷ đồng, sales nhận chỉ trích: Buôn nước bọt mà lời hơn tỷ đồng - Ảnh 1.

Toyota Land Cruiser đang là chiếc xe hàng "hot" cho giới nhà giàu.

Trước tình hình nguồn cung hạn chế, giá Land Cruiser 2022 ngày càng được đẩy lên cao. Ban đầu, những chiếc xe này được bán chênh giá khoảng 500 triệu đồng tại đại lý. Nắm bắt thời cơ, một số doanh nghiệp bán xe tư nhân đã tranh thủ mua lại những chiếc xe sớm và hiện nay chào bán với giá cao hơn giá đại lý chính hãng đưa ra, cá biệt có trường hợp bán chiếc xe với giá lên tới 5,6 tỷ đồng. Trong khi đó, giá niêm yết chính hãng của mẫu xe này là hơn 4 tỷ đồng.

Bán Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng giá 5,6 tỷ đồng, sales nhận chỉ trích: Buôn nước bọt mà lời hơn tỷ đồng - Ảnh 2.

Theo thông tin người đăng, chiếc xe này là hàng nhập Nhật (phân biệt với một số xe nhập Trung Đông nhỏ lẻ về). Người này là bán hàng cho showroom ngoài chứ không phải nhân viên của Toyota.

Bài đăng sau đó nhanh chóng thu hút nhiều lượt quan tâm bởi mức giá "không tưởng" cho một chiếc SUV vốn có giá chỉ 4 tỷ đồng của Toyota. Nhiều người cho rằng giá này quá cao và người bán "ăn dày" tới cả tỷ đồng. Phản bác lại, người này cho biết nếu có xe bán rẻ hơn sẽ mua lại.

Bán Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng giá 5,6 tỷ đồng, sales nhận chỉ trích: Buôn nước bọt mà lời hơn tỷ đồng - Ảnh 3.

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 7/2021, sau gần nửa năm, Land Cruiser vẫn là hàng hiếm trên thị trường. So với thế hệ cũ, Land Cruiser mới thay đổi rất nhiều, lột xác hoàn toàn về thiết kế nội, ngoại thất và khung gầm. Trang bị trên xe chính hãng nay đã rất chú ý với một số trang bị như màn hình lớn 12,3 inch, âm thanh JBL, gói công nghệ an toàn Safety Sense và đặc biệt nhất là động cơ tăng áp V6 dung tích 3,5 lít hoàn toàn mới và hộp số 10 cấp.

Bán Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng giá 5,6 tỷ đồng, sales nhận chỉ trích: Buôn nước bọt mà lời hơn tỷ đồng - Ảnh 4.

Land Cruiser thế hệ mới với rất nhiều thay đổi trong khi giá niêm yết không đổi đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt. Tuy nhiên, như thường lệ, giá bán thực tế của xe chênh cao hơn rất nhiều so với giá niêm yết. Đợt đầu mở bán, mỗi chiếc Land Cruiser 2022 tại đại lý có giá khoảng 4,4-4,5 tỷ đồng.

Trên thị trường hiện nay, có không ít những chiếc Land Cruiser 2022 nhập chính hãng được chào bán lại bởi các showroom ngoài. Giá bán tham khảo đa số là gần 5 tỷ đồng.

Trong khi đó, một số xe nhập khẩu Trung Đông về với một vài đặc điểm khác biệt về ngoại hình cũng như trang bị đang được chào bán với giá lên đến gần 7 tỷ đồng.

Tại nước ngoài, Land Cruiser 2022 cũng trong tình trạng bị bán chênh giá để kiếm lời khi xe đang khan hàng. Theo thông tin mới nhất từ Toyota, có khoảng 9.000 chiếc Land Cruiser bị cắt khỏi dây chuyền sản xuất đợt vừa rồi do ảnh hưởng của việc thiếu linh kiện bán dẫn và các linh phụ kiện từ Đông Nam Á. Tất cả đều do tác động của Covid-19

Theo Khôi Nguyên

Trí thức trẻ